วันอังคารที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

The Ghost In The Shell

เพชฌฆาตสาวไซบอร์ก The Ghost In The Shell  2เล่มจบ  สำนักพิมพ์MONAI COMICS  


โกสต์อินเดอะเชลล์ (ญี่ปุ่น: 攻殻機動隊 Kōkaku Kidōtai โกกาคุ กิโดตะอิ ?; อังกฤษ: Ghost in the Shell) เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นแนววิทยาศาสตร์และปรัชญาที่ได้รับความนิยมอย่างสูง ซึ่งแต่งขึ้นโดยชิโระ มาซามูเนะ (士郎 正宗) ในรูปแบบของหนังสือการ์ตูน

ในปี พ.ศ. 2538 มีการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ ของค่ายโปรดักชั่น ไอจี โดยโอชิอิ มาโมรุ ซึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับแรงบรรดารใจให้ใช้เทคนิคคอมพิวเตอร์กราฟิค และเพลงประกอบภาพยนตร์แต่งโดยเคนจิ คาวาอิ

ในปี พ.ศ. 2545 ได้มีการออกภาคต่อ ชื่อ 攻殻機動隊 2 : Man/Machine Interface (คำอ่าน:โกกาคุ กิโดตะอิ 2: แมนแม็ตชีน อินเตอร์เฟต) หรือ Ghost in the Shell 2: Man/Machine Interface.

และในปี พ.ศ. 2545 Ghost in the shell ได้ย้ำความสำเร็จด้วยการเปิดตัวภาพยนตร์การ์ตูนชุดทางทีวี โดยมีรากฐานจากรูปแบบที่เป็นหนังสือการ์ตูน ซึ่งแต่งโดย คามิยาม่า เคนจิ ในชื่อ 攻殻機動隊: Stand Alone Complex (คำอ่าน:โกกาคุ กิโดตะอิ:สแตนท์ อะโลน คอมเพล็ค) หรือ Ghost in the shell: Stand Alone Complex โดยมี คันโนะ โยโกะ มาประพันธ์เพลงประกอบให้ และยังมีภาคต่อในชื่อ 攻殻機動隊 S.A.C. 2nd GIG (คำอ่าน:โกกาคุ กิโดตะอิ:สแตนท์ อะโลน คอมเพล็ค เซ็คเค็นด์ จิก) หรือ Ghost in the shell: Stand Alone Complex 2nd GIG

ในปี พ.ศ. 2547 Ghost in the shell ได้ออกภาพยนตร์การ์ตูนชุดที่ 2 ออกมา ในชื่อ イノセンス (Innocence) หรือ Ghost in the Shell 2: Innocence ออกฉายวันที่ 6 มีนาคม
ที่มา http://th.wikipedia.org/wiki/Ghost_in_the_Shell

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น